logo-hscamera2

SONY HXR-NX5P

Nhà sản xuất: SONY
Chi tiết

SONY HXR-NX5P

Những tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật hiện đại cùng với những sự thay đổi về nhu cầu của con người, đã tạo ra nhiều sự thay đổi đáng kể trên thị trường công nghệ hiện nay, với mong muốn đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu của những người tiêu dùng, mang đến những tiện ích và sự thoải mái nhất khi sử dụng cho mỗi công việc khác nhau trong cuộc sống.

Sự thay đổi với xu hướng mỏng, gọn, nhẹ, công nghệ tích hợp cao hơn, càng ngày càng nhanh nhạy hơn. Và luôn chuyển mình cho phù hợp với nhu cầu và áp dụng những công nghệ hiện đại nhất Sony mang đến cho thị trường rất nhiều những sản phẩm tốt nhất, mới nhất và đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách hàng.

Sony mang đến cho những ai đam mê công nghệ, thích khám phá và quay lại những hình ảnh, những phóng sự, những thước phim thì không cần phải lo lắng nữa, Sony mang đến một dòng sản phẩm mang tên SONY HXR-NX5P với rất nhiều tiện ích, trên công nghệ hiện đại, kiểu dáng đơn giản nhưng hoàn hảo mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị và mới lạ. Sony kết hợp công nghệ và sự chuyên nghiệp nên cho phép ghi hình HD với thời gian dài, chất lượng tốt, ống kính đặc biệt, kết hợp công nghệ độc đáo GPS, mang đến khả năng tự do sáng tạo vô tận cho người dùng. Hãy khám phá hơn nữa để cảm nhận sản phẩm này.

Cấu tạo của máy quay Sony HRX – NX5P

Áp dụng những sự hiện đại mạnh mẽ của công nghệ vào cấu tạo của dòng sản phẩm này mang đến hiệu quả và năng suất hoạt động cao hơn, nhanh hơn, mang đến những video có chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Cảm biến hình ảnh Exmor CMOS và công nghệ ClearVid

Máy quay phim SONY HXR-NX5P cảm biến hình ảnh tiên tiến và công nghệ xử lý hình ảnh. Với chip cảm biến hình ảnh 3-chip 1/3-inch loại Exmor CMOS, kết hợp một mảng ClearVid tích hợp chế độ state-of-the-art, hệ thống cảm biến từ Sony có độ phân giải tốt hơn, độ nhạy cao, do máy được tích hợp ClearVid array nên chất lượng điểm ảnh và độ phân dải hình ảnh xấp xỉ 1.037.000 điểm ảnh tạo cảm giác tuyệt vời hơn với khả năng tái tạo màu sắc cho hình ảnh chất lượng sản phẩm tối ưu hơn. Mang đến cho bạn những sản phẩm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của bạn. Chất lượng của hệ thống hình ảnh này đã giành được một tuyệt vời danh tiếng trong ngành công nghiệp.

"Exmor" Công nghệ giảm nhiễu hệ thống

Chuyển đổi nhiều A / D (analog-to-kỹ thuật số) trên mỗi hàng điểm ảnh chuyển đổi analog tín hiệu kỹ thuật số ngay sau khi chúng được tạo ra, không giống như công nghệ truyền thống mà chỉ cung cấp một chuyển đổi / D trên mỗi chip. "Công nghệ" Exmor có thể loại bỏ ảnh hưởng của tiếng ồn bên ngoài xâm nhập vào chuỗi tín hiệu trong lúc di chuyển đến bộ chuyển đổi A/D, kết quả trong các tín hiệu kỹ thuật số chất lượng cao với tiếng ồn rất thấp. Điều này làm tăng đáng kể khả chụp trong ánh sáng yếu môi trường với độ nhạy chỉ 1,5 lux.

Độ nhạy cao hơn

Cảm biến CMOS được trang bị với một mảng ClearVid đạt được một cảm biến lớn hơn pixel kích thước hơn so với các cảm biến hình ảnh thông thường, và điều này dẫn đến độ nhạy cao hơn.

Hơn nữa, một kỹ thuật nội suy độc đáo của Sony sử dụng các mức độ 45 - xoay điểm ảnh trên mỗi chip, tăng độ phân giải. Sự kết hợp mạnh mẽ của hai kỹ thuật tinh vi giải thích lý do tại sao chất lượng hình ảnh của Sony có một danh tiếng ngành công nghiệp tuyệt vời.

Tích hợp lọc quang

Với khả năng lọc quang được tích hợp sẵn: Clear, 1/4, 1/16, 1/64 cho hiệu quả ánh sáng cao hơn, rõ hơn, không bị phơi sáng, chói sáng. Hơn thế nữa máy có độ nhạy sáng 2000 lx, 89.9% reflectance,  độ sáng tối thiểu 1.5 lx (auto gain, auto iris, 1/25 shutter), nên khi quay phim, bạn không cần phải quá lo lắng về ánh sáng xung quanh nhiều vì Sony HR – NX5P hỗ trợ bạn tối đa nhất những khả năng xử lý hình ảnh, màu sắc phù hợp nhất, cho ánh sáng tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng khác nhau.

Tốc độ màn trập nhanh chóng cho hiệu quả cao

Cấu tạo máy quay chuyên nghiệp Sony HR – NX5P bên trong mạnh mẽ, cùng những thiết kế hiện đại nên hiệu quả sử dụng máy nhanh chóng và cao với tốc độ màn trập nhanh nhạy ở nhiều chế độ khác nhau như:  Auto - 50i/50p cho tốc độ màn trập là 1/50-1/1750, 25p: 1/25-1/1750  hay Manual - 50i/50p/25p có tốc độ 1/3 - 1/10000. Nhanh chóng bắt kịp những thay đổi xung quanh, lấy nét nhanh chóng, cho hình ảnh video rõ nét mà không bỏ sót chi tiết nào trong góc nhìn của bạn.

Cấu tạo của Sony HR – NX5P cho hiệu quả sử dụng tối ưu

Những cấu tạo trên nền công nghệ hiện đại nên khi sử dụng máy quay cho hiệu quả và công suất tốt nhất cho người dùng, với công suất yêu cầu khi sử dụng là 8.4V / 7.2V ( kết hợp bộ chuyển đổi AC / pin). Sony HR – NX5P có công suất tiêu thụ phù hợp, và tối ưu cho bạn với mức xấp xỉ 7.7W, khi bộ nhớ Flash Memory Unit HXR-FMU128 được sử dụng thì mức tiêu thụ trung bình tăng thêm 1.1 W (với ECM-XM1 và LCD với mức sáng bình thường).

Những chi tiết cấu tạo phù hợp mói mọi yêu cầu hoạt động nên tốc độ xử lý và ghi hình nhanh chóng và hiệu quả ở những điều kiện trạng thái hoạt động khác nhau. Đảm bảo yêu cầu với nhiệt độ hoạt động: 0 tới +40 độ C (+32 tới +104 độ F) và mức nhiệt độ lưu trữ:  -20 tới +60 độ C (-4 tới +140 độ F). Tất cả những chi tiết, sự hoàn hảo trong từng cấu tạo nhằm mang đến cho bạn, những người đam mê sự tuyệt vời và thú vị nhất để khám phá nhiều hơn nữa những điều kỳ diệu của cuộc sống.

Năng lượng luôn đầy cho mọi bộ phim.

Hơn thế nữa với thời lượng pin dài xấp xỉ 370 phút (NP-F970), cung cấp cho bạn nguồn năng lượng thoải mái để bạn có thời gian ghi liên tục, kéo dài lâu, không bị đứt đoạn, mang đến sự liền mạch và hoàn hảo cho những video của bạn. Rất tiện ích.

Thiết kế máy quay Sony HRX – NX5P

Những thiết kế của máy đơn giản để mang lại những thuận tiện nhất cho người sử dụng, với trọng lượng của máy xấp xỉ 2.2 kg (4 lb 15 oz) không có vành che với nắp ống kính. Kích thước (rộng x cao x sâu) là 173 x 187 x 342 mm bao gồm cả vành che với nắp ống kính,  khi máy có vành che với nắp ống kính, cùng che mắt và ECM-XM1, NP-F970 thì kích thước máy tăng lên không đáng kể 173 x 193 x 449 mm. Thoải mái để bạn có thể mang theo, di chuyển cùng những bước chân của bạn, cùng bạn lựa chọn những góc quay đẹp nhất.

Bệ tay cầm chắc chắn, được gắn chặt và liền khối với thân máy, dễ dàng cầm, xách máy quay di chuyển theo bạn. Cùng khối với bệ tay cầm là một microphone được thiết kế phía đầu máy kết nối với hệ thống máy, có khả năng lọc âm thanh để giúp bạn thu được những âm thanh cần dùng rõ nhất, không bị rè hay nhiều làm ảnh hưởng tới nội dung quáy. Cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Hệ thống nút bấm đặt bên trái để thuận tiện lựa chọn những chức năng khác nhau khi sử dụng, những phím nhấn vừa tay, dễ nhấn với hiển thị những biểu tượng, ký hiệu thích hợp để khi quay nhanh chóng lựa chọn được chế độ phù hợp nhất cho người sử dụng.

Màn hình XtraFine LCD 3.2 inch

Những thiết kế, cấu tạo của máy quay Sony HR – NX5P được cấu tạo tinh tế, tỉ mỉ và thuận tiện khi sử dụng. Sony HR – NX5P được thiết kế một màn hình XtraFine LCD kích thước là 3.2 inch, tỉ lệ màn hình là 16:9, điểm ảnh xấp xỉ là 1.226.880 điểm ảnh (852 x 3[RGB] x 480), khoảng 921.000 điểm ảnh (1920 x 480), và độ phân giải này cao hơn cho phép điều chỉnh lấy nét dễ dàng hơn. XtraFine ™ LCD hiển thị hầu như 100% các hình ảnh được ghi lại khu vực có nhiệt độ màu khoảng 6500K.

Giao diện đã được cải thiện để làm cho nó dễ dàng hơn để xem trình đơn trên màn hình thuận tiện hơn cho bạn khi đang quay phim, mọi góc quay, nội dung đều được hiện thị rõ, chất lượng quay thể hiện rõ nên thông qua màn hình bạn sẽ lấy được những góc quay phù hợp nhất, đẹp nhất cho sản phẩm của mình, hơn nữa việc xem lại hay lựa chọn những chức năng sử dụng cũng rất dễ dàng với khả năng hiển thị cữ rõ và sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng.

XtraFine 0,45 inch kính ngắm điện tử

XtraFine 0,45 inch loại ™ kính ngắm điện tử (EVF) có xấp xỉ 1.227.000 điểm ảnh (852 x 3 (RGB) x 480). Thiết bị này có ba LED độc lập cho Red, Green, và màu xanh dương. EVF có thể lựa chọn chế độ hiển thị (màu hoặc chế độ đen trắng). Nó cũng hiển thị gần như 100% các khu vực hình ảnh được ghi lại tại một nhiệt độ màu khoảng 6500K, và có một giao diện được cải tiến để dễ dàng xem trình đơn trên màn hình. Ống ngắm này thuận tiện với bệ ngắm đặt mắt nhỏ, vừa phải để khi quay bạn lựa chọn những điểm quay đẹp, dễ dàng hơn khi vừa quay và vừa di chuyển.

Ống kính G Lends

Ống kính G Lends, ống kính đặc trưng trong máy quay của Sony đã có được nhiều thành công được hưởng một danh tiếng ngành công nghiệp xuất sắc.  được sử dụng phù hợp với máy quay này. Ống kính chuyên dụng Sony “G lens” Gold này được tối ưu hóa để mang đến nhiều hơn nữa những hiệu quả sử dụng cho  máy quay phim Sony HRX – NX5P. Sony G lens có zoom quang 20x ( optical), 1.5x Digital Extender, tỉ lệ zoom của máy với các tỉ lệ tiêu cự f = 4.1 tới 82.0 mm tương đương tới f = 29.5 tới 590 mm ở chế độ 16:9 , f = 36.1 tới 722 mm ở chế độ 4:3, trên 35 mm tiêu cự ống kính lúc này phù hợp khi chế độ SteadyShot ở trạng thái SteadyShot hay Off, mỗi chế độ mang đến những góc nhìn, điểm ảnh khác nhau, tạo ra những góc nhìn tinh tế và phù hợp hơn khi sử dụng.

Độ dài tiêu cự của ống kính khi ở cả 2 chế độ Auto và Manual trong khoảng tiêu cự F1.6-F11 close. Iris khi lựa chọn chế độ AF hay MF có thể chọn lựa 800 mm tới ∞ (MACRO OFF), 10 mm tới ∞ (MACRO ON, Wide), 800 mm tới ∞ (MACRO ON, Tele). Mang đến những điểm nhìn gần, xa khác nhau trong mỗi góc quay đặt máy của bạn. Khả năng Focus : 72 mm cùng với đường kính Filter ON/OFF có thể chọn lựa để phù hợp nhất với mong muốn của người sử dụng. mang đến hiệu quả cao hơn cho những bộ phim , hay phóng sự.

Một số hình ảnh cấu tạo máy

SteadyShot hoạt động mới giảm rung hiệu quả

Một tính năng mới của HXR-NX5P là Active SteadyShot. Tính năng này hữu ích hiệu quả làm giảm rung máy ảnh cầm tay. Cải thiện đặc biệt đáng chú ý khi sử dụng góc rộng khung. Đây là một tính năng cần thiết khi